Meta: Thuê thám tử điều tra trộm thú cưng tống tiền có thật sự mang lại hiệu quả hay không? Nên thuê dịch vụ này ở đâu để có được chất lượng thật sự?

Bạn có biết về dịch vụ thuê thám tử điều tra trộm thú cưng tống tiền?

Thú cưng hiện nay đang ngày được quan tâm và đầu tư bởi những gia đình hiện đại. Với gia chủ, chúng không chỉ là con vật giữ nhà mà còn là thành viên không thể thiếu. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều dịch vụ dành cho thú cưng ra đời như: spa, dịch vụ cắt tỉa, đồ chơi cho thú cưng, thức ăn cho thú cưng, nhà cho thú cưng,…Và trong số đó, có một dịch vụ khá đặc biệt mà vô cùng cần thiết chính là thuê thám tử điều tra trộm thú cưng tống tiền. Vậy đặc điểm của loại dịch vụ này là gì? Tìm hiểu ngay cùng đội thám tử T&T nhé!

Ý nghĩa của thú cưng

·         Thành viên của gia đình: Đúng vậy, trông nom một thú cưng từ bé, gia chủ sẽ nảy sinh nhiều tình cảm và sự gắn bó. Do đó, thú cưng ngày càng trở nên thân thuộc và không thể thiếu vắng trong ngôi nhà. Trẻ nhỏ có thể nô đùa với thú cưng, những chú thú cưng thông minh ngoài giữ nhà đôi lúc còn giúp đỡ việc nhà.

·         Người bạn tri kỷ: Đối với những người sống độc thân, ít bạn thì đôi lúc thú cưng là một niềm vui to lớn. Nhiều người dành nhiều thời gian để chăm sóc thú cưng, mọi sinh hoạt vui chơi, ngủ nghỉ đều cùng thú cưng. Thậm chí nó còn là “người bạn” bên cạnh những lúc mệt mỏi, căng thẳng muốn trút tâm sự.

·         Giá trị của thú cưng: Như vậy, thú cưng mang giá trị tinh thần rất lớn đối với nhiều người, chúng đôi lúc được xem như báu vật. Hơn thế, xét về giá trị vật chất, thú cưng đôi lúc rất đắt đỏ. Đôi lúc không phải có tiền là có thể mua được nhất là những giống chó quý hiếm. Do đó, việc bảo vệ thú cưng an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Thực trạng trộm thú cưng

Nạn trộm thú cưng đang diễn ra như thế nào?

Việc trộm thú cưng hiện nay diễn ra mỗi lúc một nhiều hơn và hành vi ngày càng tinh vi, nguy hiểm. Nếu như trước đây trộm một con chó thường có thể bán được vài trăm nghìn thì ngày nay trộm chó kiểng mang lại thu nhập gấp hàng chục lần. Lấy ví dụ, giống chó chihuahua nhỏ bé, không được chục ký vậy mà đã có giá tầm 2.500.000 đồng. Còn giống Alaska (chó ngố) cũng phải có giá tầm trung 10.000.000 đồng mỗi con.

Tại sao tệ nạn trộm thú cưng mỗi lúc một gia tăng

Ngoài nguyên nhân thu được giá trị cao, người trộm chó còn yên tâm hơn bởi xử phạt hành chính rất thấp. Nếu làm mười vụ bị bắt đến năm vụ thì tính ra vẫn có lời nhiều mà chẳng cần bỏ vốn kinh doanh. Do đó, điều này không những khiến nạn trộm chó diễn ra nhiều hơn mà còn gây bức xúc nhiều trong cộng đồng. Và đấy cũng là nguyên nhân vì sao mỗi khi bắt được tên trộm chó, thay vì báo cho chính quyền, người dân lại thẳng tay cùng nhau “xử lý”.

Cần làm gì để bảo vệ thú cưng không bị bắt trộm?

Trông nom kỹ lưỡng

Cách tốt nhất để thú cưng không bị bắt trộm chính là trông nom kỹ lưỡng không để cho ra ngoài. Ở nhiều nhà, để cẩn thận, thú cưng còn được buộc xích cho chắc chắn. Tuy có thể bảo vệ an toàn nhưng điều này hoàn toàn không tốt cho thú cưng. Nó cũng cần được chạy nhảy, vui chơi và có không gian thoải mái. Nếu cứ trói buộc hoặc cho ở suốt trong nhà cũng không phải là cách tốt với vật nuôi vì nó sẽ dễ cáu và hay bệnh.

Đeo thiết bị định vị

Một giải pháp tối ưu hơn cho thú cưng chính là việc trang bị những vòng cổ, chuông đeo có khả năng định vị. Những thiết bị này thường khá giống với vòng cổ thông thường để những kẻ bắt trộm không phát hiện. Và thiết bị này sẽ được kết nối với điện thoại sao cho mọi địa điểm thú cưng đến chủ nhân đều nắm bắt được. Như vậy, sẽ hạn chế tối đa nguy cơ “người bạn nhỏ” đi lạc.

Cần làm gì khi mất thú cưng?

Thú cưng bị lạc

Trong quá trình nuôi, thất lạc thú cưng là một việc thường gặp. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều phương án để xử trí thay vì cứ cuốn cuồn lên.Thứ nhất, nên tìm kỹ trong phạm vi nhà cửa, những ngóc ngách, thậm chí là toilet, gầm giường, góc bếp,… Tiện lợi hơn, bạn có thể  kiểm tra camera quan sát để tìm ra chút manh mối. Có thể thú cưng đang nấp ngủ trong một góc nào đó và làm bạn lo lắng. Nếu vẫn không tìm được thú cưng bạn nên nhớ lại có gửi cho bạn bè, người thân hay không và sau đó mới bắt đầu tìm kiếm khu vực quanh nhà. Nên nhớ, thú cưng, chỉ thường lui tới những địa điểm quen thuộc rất ít khi đi xa.

Thú cưng bị bắt trộm

Nếu phát hiện thú cưng bị bắt trộm, tốt nhất bạn nên dựa theo vòng định vị để tìm kiếm. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp vòng định vị sẽ bị tháo bỏ bởi những tên thợ săn chuyên nghiệp. Như vậy làm cách nào để giải cứu cho thú cưng? Bạn nên nhớ, thú cưng là loài vật đẹp và đắt giá, do đó khả năng bị giết thịt hầu như rất ít khi xảy ra. Đa phần người trộm sẽ liên lạc với bạn để đòi tiền chuộc hoặc bán hẳn cho những đầu mối thu mua. Vậy giải pháp tốt nhất của bạn chính là thuê thám tử điều tra trộm thú cung tống tiền.

Ưu điểm của việc thuê thám tử điều tra trộm thú cưng tống tiền

Bạn nên nhớ, sau khi thú cưng bị mất trộm, càng tiến hành tìm kiếm chậm trễ sẽ càng giảm đi cơ hội tìm được thú cưng. Do đó, phải nhanh chóng nhờ đến cứu viện là đội thám tử tư bởi bạn sẽ có được những ưu điểm sau:

  • Tăng cao khả năng tìm kiếm được vật nuôi
  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của gia đình
  • Được đội ngũ tiến hành tìm kiếm nhanh chóng
  • Được áp dụng máy móc dò tìm chuyên dụng, hiện đại
  • Xác định nhanh chóng dấu vết và nguyên nhân thất lạc
  • Cách thức phán đoán, lần mò dấu vết nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp
  • Giải cứu vật nuôi an toàn, lành lặn

Hy vọng với những thông tin mà Thám tử T&T vừa chia sẻ về việc thuê thám tử điều tra trộm thú cưng tống tiền sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn. Chúc bạn luôn vui khỏe!