Chia tay chồng 3 tháng, T không khỏi cảm thấy buồn bã. Mệt mỏi hơn nữa khi chị mất quyền nuôi con vào tay M – chồng cũ của mình. Mỗi tuần, T chỉ được gặp con 1 lần vào ngày chủ nhật. Nỗi nhớ con tha thiết đã khiến T gầy rộc đi trông thấy.

Thời gian gần đây, việc gặp con của T càng trở nên khó khăn hơn. Điều này xuất phát từ thái độ khác lạ của M. Anh thường xuyên viện cớ khác nhau để chị không thể tiếp xúc hay đưa con đi chơi. Ngạc nhiên hơn, bé L (8 tuổi) – con trai chị cũng không muốn gặp mẹ. Mỗi lần nghe điện thoại, cậu bé thường nói bận đi chơi với bà hay ông nội chứ tuyệt nhiên không muốn gặp mẹ.

Nóng lòng muốn gặp con nên T mua những món quà nhỏ xinh xắn và tìm đến trường học của bé L. Đến đây, chị được giáo viên của con cho biết bé đã nghỉ học 2 tuần. Trước đó, L không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, anh M cũng đã đến trường xin nghỉ học cho con với lý do bé bị thủy đậu. T xem đơn xin phép cũng như chữ ký trong đơn thì đúng là của chồng.

Đến tìm chồng cũ, chị chỉ gặp anh đang ở nhà một mình. M cho biết L đang ở quê chơi với ông bà nội. Bé đang trong thời gian nghỉ bệnh và không muốn gặp mẹ . Điều này khiến chị vô cùng đau khổ.

Quyết tâm gặp mặt con, T đã nhiều lần đứng chờ trước cổng nhà chồng cũ. Tuy nhiên, suốt 1 tuần chị không hề nhìn thấy con trai mình. Chỉ có M hàng ngày ra vào với gương mặt mệt mỏi, thiếu sức sống.

Tuy nghi ngờ nhưng do thiếu có chứng cứ nên T không thể nhờ tòa can thiệp. Điều này đã đẩy chị vào tình trạng bi đát. Không chỉ đau khổ vì không gặp được con, T còn thêm hoang mang vì những lời bé L nói. Chị không thể hiểu tại sao bé lại chán ghét và không muốn gặp mình như vậy.

Suy nghĩ quá nhiều, T gầy rộc đi trông thấy. Đồng nghiệp thấy vậy hết sức lo lắng liền mời chị đến nhà ăn tối để tìm hiểu lý do. Trong bữa cơm hôm đó, T  buồn bã kể về cuộc sống của mình. Cô bạn thấy vậy không ngừng an ủi và khuyên cô nên bình tĩnh suy xét sự việc. Cùng với đó là một gợi ý:

  • Sao T không thử nhờ các thám tử điều tra. Họ sẽ giúp bạn biết điều gì đang xảy ra và tình trạng của bé L?

T ngạc nhiên:

  • Mình không nghĩ đến. Cũng sợ rằng thuê thám tử rồi lại tiền mất tật mang.

Cô bạn đồng nghiệp mỉm cười:

  • Đừng lo, hiện tại dịch vụ thám tử tại Việt Nam đang dần lớn mạnh hơn nhiều rồi. Mới đây anh mình cũng nhờ thám tử mà biết được vợ đang ngoại tình đấy.

T nghe thấy vậy mừng lắm. Liền hỏi xin địa chỉ thuê thám tử đó. Cô bạn đồng nghiệp đi vào trong nhà một lát liền mang ra một tấm danh thiếp. Trên đó là thông tin và địa chỉ của Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T. Cô mỉm cười:

  • Mình đã tiếp xúc với các thám tử của văn phòng T&T trong một lần làm việc. Bên họ rất tận tình giải đáp các thắc mắc. Đồng thời, làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng. Thế nên, việc ngoại tình của chị dâu mình được giải quyết rất nhanh chóng.

Nóng lòng tìm hiểu, T ngay lập tức liên hệ với số điện thoại đường dây nóng. Hy vọng họ sẽ giúp giải đáp những thắc mắc và nghi ngờ của mình trong thời gian sớm nhất.

Nhận được điện thoại của T, nhân viên chăm sóc khách hàng của Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T đã nhanh chóng ghi nhận thông tin. Đồng thời, trấn an cô bình tĩnh để suy xét sự việc.

Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, văn phòng thám tử đã nhanh chóng cử một đội đến nhà T để gặp mặt trực tiếp. Tại đây, mọi chi tiết trong và sau quá trình ly hôn của T và M đều được ghi lại. Các thông tin liên quan cũng được quan tâm sát sao, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Ngay sau cuộc gặp, các thám tử giàu kinh nghiệm đã tổ chức họp bàn. Trong buổi họp đó, mọi tình tiết của vụ việc đều được phân tích kỹ càng. Từ đó đưa ra phương án điều tra hợp lý nhất. Mọi người hy vọng nhanh chóng kết thúc vụ án để T có thể gặp được con trai và an tâm hơn.

Điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, M đã bỏ việc tại công ty phần mềm trước đây. Từ lúc chia tay vợ, anh chỉ nhận một vài dự án nhỏ lẻ ở nhà để kiếm tiền. Ngoài những giờ đi chợ, ra ngoài ăn uống anh gần như ở lì trong nhà. Đã một thời gian dài, M không còn gặp gỡ bạn bè hay đồng nghiệp nữa.

Đáng lo ngại hơn nữa, hàng xóm cũng không hề nhìn thấy bé L trong một thời gian dài. Họ cũng thắc mắc nhưng do M sống khá khép kín nên không ai hỏi han gì cả.

Bám vào đầu mối M nói đưa con trai về nhà ông bà nội, một mũi điều tra được cử đi xác minh điều này ngay lập tức. Mọi người đã nhanh chóng đi về quê của M để gặp gỡ bố mẹ anh.

Song song với đó, Văn phòng Thám tử T&T cũng cử một đội theo dõi đời sống của M. Từ đó xác minh những mối nghi ngờ chưa có lời giải đáp. Tiến tới cho chị T câu trả lời và giúp chị ổn định lại cuộc sống của mình.

Không đầy nửa ngày sau khi bắt đầu, đội điều tra đầu tiên đã báo cáo kết quả. Hiện tại cả bố và mẹ của M đều không ở quê. Hàng xóm cho biết họ đã thành phố ở chăm cháu mới sinh. Còn cháu L có đi cùng họ không thì không ai dám khẳng định.

Điều này càng làm nỗi nghi ngờ trong lòng T và Văn phòng Thám tử T&T tăng lên nhiều lần. Tại sao bận lên chăm cháu mới sinh mà ông bà không mang cháu về cho con trai chăm sóc? Và việc ông bà đi chăm cháu có thật hay không cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Khi nói về vấn đề này, T cho biết M chỉ có duy nhất một người em gái. Cô ấy mới lấy chồng không lâu trước khi hai vợ chồng chị chia tay. Tuy nhiên quan hệ giữa hai người không tốt nên T không biết nhiều về đời sống của cô em chồng.

Ngay lập tức, một nhóm các thám tử đã được cử đi để điều tra về gia đình của M. Tuy nhiên, vấn đề này liên quan đến những giấy tờ tùy thân có tính bảo mật cao. Để điều tra ra kết quả không phải là một việc dễ dàng gì. Mọi người đã phải vận dụng tất cả mối quan hệ cũng như quyền hạn của mình trong mọi lĩnh vực.

Theo đó, xác định được em gái của anh M thực sự mới sinh con. Tuy nhiên, do vợ chồng cô có điều kiện kinh tế không tốt nên hiện vẫn đang thuê nhà để sinh sống. Điều này làm việc xác minh nơi ở của cô trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy vậy, đội thám tử vẫn không từ bỏ hy vọng, tiếp tục tìm kiếm những đầu mối quan trọng và xác thực.

Trong lúc đó, đội chịu trách nhiệm theo dõi đời sống của anh M cũng không thu được kết quả khả quan. Mọi thông tin không có gì khác so với trước đó. M gần như không ra khỏi nhà, và cũng không gặp gỡ bất kỳ ai trong một thời gian dài.

Tưởng chừng việc điều tra đi vào bế tắc, đội tìm kiếm thông tin về gia đình anh M bất ngờ có đột biến. Thông qua nhiều đầu mối, các thám tử được biết em gái M đã sinh con tại bệnh viện A cách đây 20 ngày. Sau đó, cô đăng ký dịch vụ tắm cho bé tại nhà của một y tá có kinh nghiệm đang làm tại bệnh viện.

Bám theo y tá này suốt 2 ngày, các thám tử cũng thu được thông tin mình mong muốn. Em gái của anh M hiện đang thuê một căn chung cư tầng 12 trên đường B. Túc trực tại đây, ghi nhận thấy có một người phụ nữ khoảng hơn 50 tuổi vẫn thường xuyên ra vào căn nhà. Ngoài ra, chỉ có một người đàn ông khoảng 60 tuổi thi thoảng ra vào.

Khớp thông tin cho thấy, 2 người đó chính là cha mẹ ruột của anh M. Điều này xác minh việc ông bà lên chăm cháu mới sinh là thật. Tuy nhiên, việc cháu L có ở đây không vẫn là thắc mắc lớn của mọi người.

T đưa ra ý kiến hỏi trực tiếp ông bà nội của cháu để xác minh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này có thể đánh động M, khiến anh ta đề phòng hơn.

Để có được kết quả chắc chắn, Văn phòng Thám tử T&T đã liên hệ với Ban quản lý tòa nhà nơi em gái M sinh sống. Sau khi nói chuyện, các thám tử đã có thể truy cập vào camera tầng 12 và tải toàn bộ dữ liệu trong 3 tuần qua về máy.

Sau 1 buổi chiều ngồi xem và kiểm tra toàn bộ dữ liệu thu được từ camera, đội thám tử có thể khẳng định cháu L không hề có mặt tại đây. Kể từ lúc em gái anh M sinh xong, không hề thấy cháu L xuất hiện một lần nào trên băng hình. Như vậy, có thể thấy M đang nói dối về tình trạng của con trai mình.

Vậy điều gì đang xảy ra? Đâu mới là sự thực? Làm thế nào để có thể tìm được cháu L?

Xác định mấu chốt vẫn là ở M, đội thám tử T&T đã đưa ra một phương án điều tra mới. Theo đó, tập trung toàn lực vào theo dõi tình trạng của M cũng như mọi vấn đề xoay quanh cuộc sống của anh ta trong suốt 2 tuần qua. Đó chính là thời điểm L chấm dứt việc học tập ở trường mà mẹ cháu không hề hay biết.

May mắn thay, trước nhà M là một trường mầm non tư nhân. Tại đó có camera giám sát an ninh quay thẳng sang cổng nhà M. Chỉ cần có dữ liệu trong camera trong khoảng thời gian đó là sẽ làm sáng tỏ nhiều vấn đề. Tuy vậy, không dễ để truy cập các dữ liệu theo dõi này một cách dễ dàng mà vẫn hợp pháp.

Tuy gặp phải khó khăn, đội điều tra của Văn phòng Thám tử T&T vẫn không bỏ cuộc. Cùng nhau họp bàn, họ đã đưa ra phương án tiếp theo. Đó chính là tiếp cận với chủ sở hữu cùng các giáo viên đang giảng dạy tại trường mầm non để có quyền truy cập dữ liệu.

Hầu hết thám tử đưa ra ý kiến, không nên tiếp cận các giáo viên. Do yếu tố bảo mật thông tin, họ sẽ không cho mọi người truy cập. Trong trường hợp xấu nhất, họ đề cao cảnh giác sẽ khiến việc truy cập trở thành bất khả thi. Điều này sẽ khiến quá trình điều tra trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sau khi bàn bạc cẩn thận, mọi người trong đội đã đưa ra nhiều ý kiến. Đáng chú ý nhất chính là việc các trường tư thục thường cung cấp quyền truy cập Camera cho phụ huynh học sinh. Từ đó, giúp họ quản lý việc học cũng như cách giảng dạy và quản lý của nhà trường.

Nếu ngôi trường này cũng hoạt động với mô hình tương tự, việc có dữ liệu sẽ thực sự ở trong tầm tay.

Để xác minh điều này, 2 nữ thám tử T&T đã trà trộn ở cổng trường trong giờ tan tầm. Bằng con mắt tinh tường, họ khẳng định trường có cung cấp quyền truy cập camera cho phụ huynh. Trong thời gian chờ con, rất nhiều người đã lấy ipad, smartphone ra xem dữ liệu từ camera trong lớp học của con.

Phương án tiếp cận và lấy dữ liệu nhanh chóng được đưa ra. Một nữ thám tử T&T sẽ đóng vai phụ huynh để làm quen, lấy thông tin truy cập từ một trong số các phụ huynh. Nếu may mắn, chỉ một buổi chiều họ có thể truy cập được dữ liệu bên trong camera.

Đúng như dự kiến, mọi việc diễn ra vô cùng thuận lợi. Nữ thám tử đã nhanh chóng có được tài khoản đăng nhập vào camera giám sát của trường. Đồng thời, truy cập vào dữ liệu của camera số 1. Đó chính là camera hướng về phía cổng nhà của M.

Xem rất kỹ hình ảnh thu được, nhóm thám tử đã nhận ra vấn đề bất thường. Trong 2 ngày đầu tiên sau khi nghỉ học, M có dắt bé L đi ra ngoài chơi sau đó về nhà như thường. Nhưng từ ngày thứ 3 trở đi, không hề thấy sự xuất hiện của bé L trên Camera nữa. Như vậy, bé L vẫn ở trong nhà chứ không hề đi đâu như M vẫn nói dối vợ cũ.

Có trong tay băng ghi hình như một bằng chứng chắc chắn, đội thám tử của T&T đã giúp T liên hệ với phía cảnh sát. Rất nhanh chóng, họ có lệnh và thực thi việc khám nhà. Từ  đó, phát hiện ra bé L đang bị nhốt trong phòng riêng và không cho ra ngoài gặp gỡ ai.

Lúc được tìm thấy, bé L tuy vẫn khỏe mạnh nhưng có biểu hiện rối loạn, sợ hãi trước người lạ. Bé đã la hét và vùng vẫy rất nhiều khi được đưa ra khỏi căn phòng. Chỉ đến khi gặp mẹ, L mới bình tĩnh trở lại và theo mẹ đến bệnh viện.

Sau một hồi khai thác, cảnh sát đã có được lời khai của M. Sở dĩ, anh và vợ ly hôn vì chị T không tha thứ việc anh ngoại tình với đồng nghiệp. Còn yêu vợ, anh đã rất nhiều lần níu kéo nhưng không thành công.

Biết vợ anh rất yêu thương con trai, anh đã dùng mối quan hệ của mình để chiếm quyền nuôi bé L. Anh hy vọng, vợ sẽ vì con mà chịu quay lại với mình. Tuy nhiên, điều anh không ngờ là chị T lại rất kiên quyết ly hôn. Chị không thể chấp nhận tiếp tục sống bên một người chồng đã phản bội mình.

Thời gian đầu, anh thực hiện việc chăm sóc con rất cẩn thận. Anh cũng hoàn thành nghĩa vụ của mình khi để vợ gặp gỡ con theo đúng thỏa thuận lúc ly hôn. Tuy nhiên, việc phải sống xa vợ, áp lực công việc và cuộc sống đã khiến anh trở nên bất ổn.

Để trả thù vợ, M quyết định không cho chị T gặp con trai nữa. Anh tìm mọi cách để ngăn cản chị dù biết rằng điều đó là bất hợp pháp.

Cuối tuần không thấy mẹ đến thăm, cháu L đã rất buồn. Cháu cũng liên tục đòi gặp và đi chơi với mẹ. Điều này đã khiến M nổi điên, anh đánh đập và đe dọa cháu bé. Đồng thời, ép cháu phải nói không muốn đi chơi với mẹ khi chị T gọi điện.

Điên cuồng tìm cách trả thù vợ, anh đã cho con nghỉ học. Với việc này, anh hy vọng T không thể tìm được cách để gặp con. Và M đã được như ý khi nhốt con trong phòng ngủ. Hàng ngày anh chỉ ra ngoài mua sắm đồ ăn cần thiết cho 2 cha con rồi lại về nhà ngay, không hề đi đâu hay giao tiếp với bất kỳ ai.

Trải qua 2 tuần bị cách ly hoàn toàn, cháu L  tuy vẫn được cung cấp đồ ăn đầy đủ nhưng đã rơi vào tình trạng rối loạn, bất ổn. Nếu không được phát hiện sớm, hậu quả để lại thật khó lường. Rất có thể cháu bé sẽ bị di chứng vĩnh viễn về mặt tâm thần.

Sau thời gian điều tra, xem xét, tòa tuyên án trao quyền nuôi con cho T. Đồng thời, tiến hành xem xét tội trạng của M về việc ngăn cản quyền gặp con của vợ và ngược đãi trẻ em. Đây thực sự là một hình phạt đích đáng cho người đàn ông với quá nhiều sai lầm trong cuộc đời mình.

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 hoặc 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!”