Điều gì sẽ xảy ra với chó cưng khi chúng đi lạc hoặc bị bắt trộm?

Ngày xưa chúng ta vẫn hay nghe ông bà nói rằng chó đi lạc sẽ tự tìm về trong vài ngày. Nhưng thời buổi hiện nay đã qua cái thời chó đi lạc tự tìm về rồi, chúng chỉ tự tìm đường tới các quán thịt chó, các cơ sở thu mua thú cảnh mà thôi. Thế nên nếu chó của bạn có đi lạc thì hãy nhanh chóng vận dụng mọi phương pháp tìm kiếm nhé. Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ tìm kiếm chó lạc của các công ty thám tử. Việc tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn tự tìm kiếm đó. Để hiểu về tầm quan trọng của việc tìm chó lạc, bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những điều có thể xảy ra khi chó của bạn đi lạc, hoặc bị trộm nhé.

1. Điều gì sẽ đến với cún cưng của bạn khi đi lạc hay bị trộm?

Trường hợp chó đi lạc

Với trường hợp chó đi lạc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.  Nếu may mắn, cún của bạn gặp được người tốt họ sẽ giữ giùm để đợi bạn liên lạc nhận lại chó. Nhưng xác suất của việc này rất thấp, chỉ khoảng 0.5% trường hợp chó lạc có người giữ giúp để chờ chủ tới nhận lại. Dân ta thì thường có câu “chó tới nhà thì sang”, sang đâu chưa thấy nhưng trước mắt đã thấy tiền rồi, trao chó là có tiền. Nhiều người khi nhặt được chó đi lạc, đặc biệt là các giống chó quý đã nổi lòng tham, yêu cầu tiền chuộc từ chủ nuôi, tệ hơn là nhiều người không suy nghĩ mà sang nhượng những chú cún dễ thương cho các quán nhậu chó trên địa bàn, hoặc bán cho các thương lái thu mua chó.

Trường hợp chó bị bắt trộm

Đa số chó bị bắt trộm là các giống chó quý, có giá trị kinh tế cao, được những tên trộm chó lên kế hoạch từ trước rồi mới tiến hành bắt trộm nên mọi thứ diễn ra trong tích tắc khiến người nuôi không kịp trở tay.

Xin thưa với các bạn là những tên bắt trộm chó chỉ mất chưa đầy 3 phút để tóm gọn cún cưng của bạn trong lòng bàn tay rồi. Dù bạn có đứng ngay trước mặt chúng cũng không kịp phản ứng gì, bởi chúng hành động quá nhanh, và thủ đoạn thì tinh vi, đôi khi là độc ác.

Vậy điều gì xảy ra với những chú cún bị bắt trộm?

Đa số những tên trộm sẽ không đòi tiền chuộc từ chủ nuôi mà chúng đã có các mối thu mua chó cảnh trong đường dây rồi. Cún của bạn sẽ được chúng tập kết tại nơi nào đó và đợi tin tức trong vòng  1-2 ngày từ chủ chó rồi mới tiến hành chuyển đi.

Sau khi đợi 1-2 ngày nghe ngóng thông tin tìm chó từ chủ nuôi, thì hành trình của cún cưng bắt đầu. Xin thưa với các bạn là không phải chó bị bắt trộm ở khu vực nào thì tìm kiếm tại những khu vực xung quanh đó đâu, sẽ không ra được đâu, nên các bạn đừng cố tìm kiếm làm gì. Chỉ có các thám  tử nhiều kinh nghiệm mới biết được những khu vực nên tìm kiếm. Mỗi một giống chó sẽ được phân lại và chuyển tới tay các lái buôn theo khu vực như: chó Nhật riêng, chó Phú Quốc riêng, chó Chihuahua riêng….. Tội nhất vẫn là giống chó ta, chó cỏ. Tới 99% cho có sẽ được chuyển tới những lò mổ vì giá trị kinh tế của chúng thấp mà giá trị về thực phẩm lại cao. Bởi vậy mà nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng: nếu bị trộm mất chó quý thì cũng đừng lo lắng quá cứ bình tĩnh mà xử lý. Còn mất chó cỏ thì bạn nên xác định luôn là chúng đã được chuyển tới bàn nhậu rồi.

2. Nên làm gì khi chó đi lạc hay bị bắt trộm

Điều bạn cần làm khi phát hiện chú chó cưng của mình đi lạc hay bị bắt trộm là phải thật bình tĩnh, nhanh chóng lên phương án tìm kiếm. Thời gian tìm kiếm càng sớm thì tỷ lệ tìm được sẽ càng cao. Mà tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng, với chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, các thám tử sẽ giúp bạn tìm ra tung tích của cún nhanh nhất.

Bạn cần phối hợp chặt chẽ với các thám tử, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để các thám tử có phương án tìm kiếm hiệu quả nhất. Những thông tin cơ bản bạn cần cung cấp cho các thám tử như:

  • Tên thường gọi của chó cưng
  • Chó cưng của bạn thuộc giống nào (điều này giúp các thám tử khoanh vùng tìm kiếm, đầu mối thu mua)
  • Đặc điểm của chó cưng
  • Nếu cún của bạn có đeo vòng cổ định vị thì càng tốt, cung cấp ngay thông tin này cho các thám tử.
  • Hình ảnh gần nhất bạn chụp chó cưng

Khi đã có đầy đủ các thông tin cơ bản, các thám tử sẽ bắt tay vào việc tìm kiếm. Thông tin kết quả của quá trình tìm kiếm sẽ được chuyển tới khách hàng liên tục từng giờ, từng ngày.

Khi sử dụng dịch vụ bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Thời gian bạn báo càng sớm thì khả năng tìm được càng cao. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, các thám tử vẫn sẽ giúp bạn để xử lý và đòi lại quyền lợi chính đáng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với văn phòng thám tử T&T theo thông tin sau:

HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ: HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com